Danh mục sản phẩm
Sản phẩm khuyến mại
Hỗ trợ trực tuyến
My status Hỗ trợ 1
01696 112 112
My status Hỗ trợ 2
0978 413 688
KẾT NỐI FACE
Tổng truy cập: 5668150
Tin tức   /  Tin công nghệ
Trên tay sony xperia z3 - bao da ốp lưng sony xperia z3 (2014-09-05 07:59:00) tinhte.vn-xperia-z3-01.
Chiếc Sony Xperia Z3 mình đang có là bản thử nghiệm của hãng, tuy nhiên phần thiết kế của máy đã gần như hoàn chỉnh 100% nên mình sẽ nói về nói về ngoại hình nhiều hơn. Z3 vẫn có màn hình 5.2" Full-HD, mặt lưng nhẵn bóng, hình thức vuông vức, khung viền được thiết kế lại và kèm theo nhiều thay đổi nhỏ khác.


Thiết kế


tinhte.vn-xperia-z3-14.

Ở mặt trước Z3 có một màn hình 5.2" Full-HD, phím cảm ứng nằm trên màn hình, kích thước bốn viền màn hình gần như không thay đổi nhưng viền trên và dưới vẫn còn hơi lớn. Xperia Z3 có tổng cộng 2 loa ngoài, một cái nằm dưới màn hình còn một cái nằm phía trên, chung vị trí với loa thoại.


tinhte.vn-xperia-z3-05.

Thành phần thay đổi nhiều nhất đó là khung máy. Khung máy bằng kim loại được bo tròn đều từ trên xuống dưới chứ không còn cắt vát hai cạnh như Z2. Kiểu thiết kế này cho chúng ta một cái nhìn đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Vị trí các nút bấm và khe cắm trên thân máy được giữ nguyên. Khe sạc microUSB ở cạnh trái, khe nano SIM và thẻ nhớ ở cạnh phải, tất cả đều có nắp đậy bảo vệ để chống nước. Máy vẫn có chân cắm sạc với dock ở cạnh trái và các phím cứng thì dồn hết sang cạnh phải.

tinhte.vn-xperia-z3-06.

Phím nguồn có thiết kế hình tròn tương tự như Z2 để làm điểm nhấn cho toàn bộ cạnh phải, còn hai phím volume và phím chụp ảnh thì có thiết kế đơn giản, đồng màu với phần khung nhưng hơi chìm nên cho cảm giác bấm chưa tốt lắm. Cạnh trên của Z3 có cổng âm thanh 3.5mm, không có nắp che và cạnh dưới hoàn toàn trống không.

tinhte.vn-xperia-z3-10.

Mặt lưng của Z3 vẫn dùng thiết kế cũ là một tấm nhựa giả kính, bằng phẳng, trơn bóng và dính dấu tay rất nhiều. Vị trí đặt cụm camera của Z3 vẫn là ở góc trái đi kèm với đèn Flash đơn. Vì là máy thử nghiệm nên các thông số của camera không được in trên nắp lưng nhưng thông tin rò rỉ cho biết máy vẫn giữ lại hệ thống máy ảnh 20 MP, cảm biến Exmor RS và quay được phim 4K.

tinhte.vn-xperia-z3-16.

Cảm giác cầm trên tay Xperia Z3 khá dễ chịu vì phần khung được bo tròn mạnh, cảm giác lạnh lạnh của kim loại khi áp vào tay lúc nào cũng thích hơn khi so với khung viền bằng nhựa. Tuy nhiên máy cũng khá trơn chứ không chắc tay như Z2.Cấu hình và phần mềm


Thông tin đo từ phần mềm CPU-Z cho biết Xperia Z3 dùng chip Snapdragon 801 (tên mã 8974AC) với bốn nhân 2.5 GHz, 3GB RAM và có bộ nhớ trong 16 GB. Máy đang cài Android 4.4.4 và trong phần mềm nghe nhạc Walkman có hai điểm mới khá thú vị:

  • Có công nghệ DSEE HX giúp tăng cường chất lượng âm thanh của các file nhạc nén lên mức cao hơn, High-Quality.
  • Có thêm menu chọn lựa tai nghe đang dùng để tối ưu hóa tốt hơn (chỉ bao gồm một số tai nghe của Sony). Bạn dùng tai nghe nào thì chọn tai nghe đó để nghe nhạc hay hơn.